เซซาเร่ View my profile

Recommend

= = " หลังจากบล็อคสุดท้ายที่ว่าได้ไปสอบสัมภาษณ์ ปรากฎว่าติด และที่กำลังเขียนนะปัจจุบัน กำลังจะจบตรีใบที่ 2 จากสถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่นแล้วในเดือน พค. นี้

มาเห็นนิยายที่ตัวเองเขียนมา แป้กไปสองปี ระหว่างที่เรียน+ติดเกมส์บ้างทำรายงานอย่างโหดร้ายบ้าง (ที่นี่เกือบทุกวิชาทำรายงานอย่างกับปริญญานิพนธ์ทุกวิชาเลย T = T พวกวิชาหลักเกี่ยวกับการจัดการอุตสาหกรรม เช่น การศึกษาการทำงาน workstudy = ศึกษาเรื่องการเคลื่อนไหวที่ไม่จำเป็นในเวลางาน หรือวิชาการลดต้นทุน หรือวิชาประเมินโครงการ พวกนี้ต้องบุกเข้าไปโรงงานของคนในกลุ่มกันเชียว (เนื่องจากเป็น2ปีจบป.ตรี ส่วนมากจะเป็นคนทำงานสายนี้มาเรียนเพิ่มเติม ไม่ก็เด็กที่จบปวส.มาต่ออีกที อายุจึงมีหลากหลาย 20-50+ ซึ่งก็ถือว่าดี เพราะ เด็กมีเวลาว่างและผู้ใหญ่ก็มีประสบการณ์ กลุ่มไหนจัดแผนดีงานก็ออกมาเพอเพค)

 แต่ที่พูดมาทั้งหมดแค่เป็นสาเหตุหนึ่ง เหมือนที่ว่า ถ้าทำงานหรืออะไรบางอย่างจะลืมเรื่องอื่นไป เรื่องที่โรงเรียนไม่เท่าไรเพราะเรียนแค่ ศุกร์เย็น เสาร์ อาทิตย์เต็มวัน แต่สาเหตุหลักก็คือติดเกมส์ออนไลน์อย่างที่เคยมีมาเป็นพักๆ

แปลกแต่จริง เวลามานั่งหน้าคอมเพื่อเล่นเกมส์ทีไร พอเงยหน้าออกจากคอมจะพบว่า

 ......เวลาหมดวันอีกแล้ว งานที่ต้องทำยังไม่ได้สักตัว   3 วันผ่านไป รายงานที่ต้องแปลmaintainance ยังเพิ่งแปลไปได้บรรทัดเดียว อีก 2 วันต้องส่ง.....

เหมือนกับที่ลืมเรื่องนิยายที่แต่งขึ้นมาเสียสนิทเลย -*-

ช่วงนั้นที่ห่างหายไป เพราะมีเรื่องอื่นๆให้ยุ่งยากแทน จำไม่ได้เหมือนกันว่าเรื่องอะไร เป็นคนลืมง่ายดี(ก็ดีนะไม่ค่อยเครียดอะไร -*-) และตอนนั้นเรื่องมันตัน ยังหาทางไปต่อไม่ได้ แต่สองปีที่ผ่านมาคิดว่าคงมีเรื่องต่างๆมาเขียนได้มากมายแล้วล่ะ 

มุมมองในนิยายอาจจะต่างจากสมัยนั้นบ้าง เพราะความคิดโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาก แต่ส่วนที่ยังเป็นเด็กก็ยังคงเก็บรักษาไว้ ซึ่งเจินคิดว่า การรักษาความเป็นเด็กเอาไว้ ทำให้เรายังมีจินตนาการ ซึ่งไอสไตน์รับรองมาว่า

จินตนาการ สำคัญกว่าความรู้

พูดมาเสียยืดยาว แค่จะมาบอกความคืบหน้าว่า ตูยังไม่ตายยยยยย

และชมรมลับลับขจัดทอมเจ้าชู้ ก็ยังไม่ตายด้วย ซึ่งเจินจะไม่ยอมให้จบแบบนี้แน่

ต้องขอโทษสำหรับคนที่เคยติดตามงานจนติดงอมแงมด้วย ผ่านช่วงสอบไฟนอลนี้ไปข้าพเจ้าจะพยายามกลั่นกรองสมองแต่งตอนต่อไป .....ซึ่งนั่นก็หลังจากอ่านนิยายของตัวเองอีกรอบนึงไปแล้ว เพราะลืมหมดแล้วว่าเขียนอะไรไป = ="

ก็มันพิมพ์สดตอนอัพบล็อคนี่หว่า.....

edit ชื่อเรื่องนิยายใหม่ เวรกรรมชื่อนิยายตัวเองยังจำผิด ไปเขียนWhite Lie ซะงั้น

edit @ 18 Feb 2010 12:03:48 by เซซาเร่

Comment

Comment:

Tweet

สวัสดีครับ
ยินดีต้อนรับสู่ exteen อีกครั้งนะครับ
จะรอติดตามผลงานครับผมbig smile